Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Cơm chiều đoàn viên sum vầy- VnExpress hay hay Đời sống - Sức Khỏe.

Để ráo nước cho đậu bớt mềm rồi cắt khúc vuông nhỏ bằng đầu ngón tay

Cơm chiều sum họp đoàn viên- VnExpress Đời sống - Sức Khỏe

Để dù đi đâu cũng nhớ và thương tình gia đình mình.

Thịt chín. Đun sôi dầu rồi thả cá vào và chiên nhỏ lửa để cá không cháy. Ớt tươi. Cá diêu hồng chiên muối ớt vật liệu gồm cá diêu hồng khoảng 400gr. Bỏ mang. Tôm tươi loại vừa. Món đậu phụ sốt thịt băm hạp với các gia đình có con nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Khoảng 5-7 phút thì bắc chảo xuống để trên mặt đất để cá bung ra khỏi mặt chảo. Hạt nêm. Đường. Bỏ chỉ đen và phần gạch. Bữa cơm này gồm có các món cá diêu hồng chiên muối ớt.

Hành lá. Chế biến: Cá diêu hồng sống moi ruột. Trang hoàng ngò và rắc tiêu lên trên. Tiêu. Bắc chảo lên bếp. Đậu phụ non sốt thịt băm. Đủ chất. Đậu phụ non rửa nhẹ tay tránh làm vỡ

Cơm chiều sum họp đoàn viên- VnExpress Đời sống - Sức Khỏe

Tôi luôn mong muốn mọi người trong gia đình nhớ về bữa cơm giản dị nhưng êm ấm. Các công đoạn làm có vẻ cầu kỳ và mất thời kì nhưng nếu chịu thương chịu khó phối hợp.

Hạt nêm. Một phần ba muỗng đường. Chế biến: Thịt nạc băm nhỏ. Thành phần món ăn đơn giản. Nêm ít nước mắm.

Hành lá. Nên nếu để sôi lâu sẽ rất mặn. Thời gian chế biến nhanh. Cá sau khi ráo nước.

Dọn ra đĩa. Dùng muỗng múc hẩu lốn muối ớt nhét vào các đường khứa trên thân cá và đầu cá cho đều.

Gia vị gồm muối. Để nguyên vảy và vây để chiên cá xù và đẹp mắt. Canh mướp thanh mát không dùng dầu mỡ sẽ làm nhẹ bụng. Đủ chất. Đường sao cho có vị mặn ngọt dịu rồi châm thêm ít nước lọc để sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút. Đặng Thị Quỳnh Như. Ăn kèm nước mắm tỏi ớt.

Nước sôi bỏ tôm đã ướp vào. Hành ngò

Cơm chiều sum họp đoàn viên- VnExpress Đời sống - Sức Khỏe

Hạt nêm vừa ăn và nhắc xuống. Hành lá cắt nhỏ. Rắc hành lá lên trên rồi bật to lửa. Ướp với ít muối và hành tím băm nhỏ. Đậu phụ sốt mềm ngọt và béo.

Cho ra đĩa. Không nên nấu quá lâu mướp sẽ bị xơ. Hành tím. Đậu phụ non sốt thịt băm Nguyên liệu gồm một miếng đậu phụ non. Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch. Nước thịt sôi trở lại thì tắt bếp.

Vì đậu phụ non rất nhanh ngấm gia vị. Gia vị có nước mắm. Tráng miệng xoài chín cắt miếng dài. Tự sáng tạo hay đơn giản chỉ là món quen thuộc hàng ngày.

Khứa dọc phần thịt. Xếp lên đĩa. Bột ngọt. Cà chua và dưa leo. Bắc nồi nước lên bếp. An thần

Cơm chiều sum họp đoàn viên- VnExpress Đời sống - Sức Khỏe

Bạn có thể san sớt hình ảnh bữa cơm gia đình mình với các món ăn độc đáo.

Đường. Gọt mướp khi chờ nước sôi. Tinh thần thanh tú sau một ngày dài mà vẫn hà tằn hà tiện.

Làm thế nào để có bữa ăn ngon miệng. Chờ sôi lại thì bỏ mướp đã cắt vào và nấu trong 5 phút với lửa vừa để canh sôi. Phần nước thịt để lại. Bột ngọt. 000 đồng và thời gian thực hành 45 phút. Nêm muối. Hành tím. Dùng xiểng múc đậu phụ non xếp đều vào chảo sao cho đậu phụ non ngập hết trong nước thịt.

Gia vị có muối. Mì chính. Tắt bếp rồi múc thịt ra đĩa. Chế biến: Tôm lột vỏ.

Cuộc thi kéo dài đến ngày 23/12. Cá diêu hồng chiên có vị mặn ngọt cay nhẹ. Dùng xiểng lớn trở cá và bắc lại lên bếp. Làm muối chiên cá: trộn một muỗng ăn muối. Ướp với ít hạt nêm và hành tím băm nhỏ. Ngò để nguyên cọng và rửa sạch

Cơm chiều sum họp đoàn viên- VnExpress Đời sống - Sức Khỏe

Rất ăn nhập với những gia đình bận rộn. Đun sôi ít dầu ăn rồi đổ thịt băm vào xào nhanh tay.

Là tiêu chí hàng đầu của tôi. Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào. Canh mướp nấu tôm tươi và tráng miệng là xoài chín. Làm nước mắm khi đang nấu canh… cũng rất nhanh. Bột ngọt. Hành lá cắt khúc bằng đốt tay. Cuộc thi nấu ăn qua ảnh “Bữa cơm gia đình” do báo VnExpress kết hợp cùng nhãn hàng Bormioli Rocco thuộc Công ty TNHH Đồ dùng Gia đình Sapa tổ chức.

Để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút. Thịt nạc. Chẳng hạn như cắt hành ngò khi đang chiên cá. Đổ thịt đã xào vào và dung xiểng trộn nhẹ tay. Tôi xin giới thiệu với mọi người một trong những bữa cơm chiều của gia đình tôi.

Bắc chảo lên bếp. Canh mướp nấu tôm tươi vật liệu gồm mướp hương. Nối chiên nhỏ lửa đến khi cá chín vàng đều. Bạn đọc gửi bài dự thi tại đây.

Mục đích là trở cá cho dễ và không bị nát. Ớt cắt khoanh vào cối và giã đều tay sao cho các vật liệu hòa quyện với nhau.

Dùng dao khứa xéo 2 mặt trên thân cá rồi để ráo nước. Trang hoàng rau xà lách.

Với tổng chi phí 105.